ตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์

กลืนน้ำตาล75กรัม ใครพอรู้ว่าค่าที่ออกมา3ค่า ต้องเป็นเท่าไหร่บ้างค่ะ พอดีหมอวินิจฉัยว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ผลน้ำตาลออกมา ครั้งแรกก่อนกลืนน้ำตาล 78 กลืนน้ำตาล1ชั่วโมง 138 2ชั่วโมง น้ำตาลเหลือ 110 ค่ะ

1 Trả lời

ถ้าเกิน 140 mg 2 ค่า หมอจะวินิจฉัยว่าเป็นเบาหวาน บ้านนี้เพิ่งกลืน75gไปค่ะ พยาบาลโทรมาแจ้งผล ว่าครั้งแรกผ่าน อีก 2 ค่าสูง ก็ไม่ได้ถามค่า ว่าสูงเท่าไร มัวช็อคกับผล ขนาดว่าคุมอาหารแล้วยังสูงเลย หมอให้คุมอีก2 อาทิตย์ไปเจาะใหม่ ถ้าไม่ผ่านอีกแย่เลย 😢