สวัสดีครับ คือตอนนี้หมอบอกว่าลูกมีผังผืดใต้ลิ้นต้องขลิบออกครับ แล้วถ้าน้องโตจะมีปัญหาอะไรไหมครับ

สกิดออกนิดเดียวเองค่ะ โตมาจะพูด ร หรือเสียงควบกล้ำ อะไรพวกนี้จะไม่ชัดค่ะ ทำตอนเด็กๆดีแล้วค่ะ ลูกเราก้เปน สกิดออกตอนน้องได้2วัน

4y trước

ขอบคุณครับ หายกังวลแล้วครับ

ต้องขลิบออกนะคะน้องจะได้พูดชัดและดูดนมดีขึ้น