ท้องแรกค่ะ

อยากถามแม่ๆค่ะ ท้องแต่มีน้องตอนนี้พึ่งตั้งท้องได้ 8 week แล้วชอบกินส้มตำมากค่ะต้องได้กินทุกวัน การกินส้มตำทุกวันมีผลต่อน้องไมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทานได้ค่ะ เราทานเผ็ดมากตอนท้อง ชิวๆ คลอดมาโดนห้ามไม่ให้กินเผ็ด แต่ก็แอบกิน555 ลูกก็กินนมปกติ ไม่มีงอแง ไม่ท้องอืด แต่ทุกอย่างกินแต่พอดี กินแค่หายอยาก ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับลูกเลย ระวังของหมักดอง ของดิบ(เนื้อสัตว์ดิบ ผักดิบบางอย่าง) แอลกอฮอล์ แค่นั้นค่ะ

บ้านนี้ ที่ผ่านมาไม่ค่อยกินส้มตำ เพราะไม่อยากซื้อกิน ตามร้าน แต่พอกลับมาอยู่บ้าน รอคลอด ตั้งแต่เข้าเดือนที่ 7 จนตอนนี้ 8 เดือน กินแทบทุกวันเลย แม่ตำทุกวัน แต่ไม่ใส่ของดอง และรสไม่จัด พยายามห้ามใจละ แต่แม่ตำยั่วตลอด 5555+ น้ำลายไหล

ตอนท้องอยากทานอะไรให้ทานไปเลยค่ะ แต่แนะนำอย่ากินดิบ หมัก ดอง แนะนำเปลี่ยนกินให้หลากหลาย เพราะตอนคลอดมาให้นมน้องอันนี้ของจริงเลยค่ะ จะกินอะไรต้องระวังหนักกว่าตอนท้อง

บ้านนี้ก้เปนค่ะช่วงแรกๆกินได้ทุกวัน บ้างวันกิน3รอบ แล้วกินเผ็ดด้วยแต่พอช่วง7เดือนไม่กล้ากินเผ็ดสงสารลูก แต่แม่ระวังเรื่องปลาร้าด้วยน่ะค่ะ ของดองทำให้ท้องลาย

ทานได้ค่ะระวังยางมะละกอ'ปลาร้าไม่ต้มสุกเลี่ยงน่ะค่ะถั่วฝักยาวดิบ

ทานได้คะ แต่ต้องสดสะอาด หลีกเลี่ยงของหมักของดอง ของดิบคะ

ทานได้ค่ะ เราทานเผ็ดมากๆด้วย ตอนนี้ 30+4 ค่ะ ☺️