จัดเวลาปั๊มนมกันยังไงบ้างคะ

น้องดูดนมไม่เป็นเวลาค่ะ ตื่นมาหิวนม แทบทุกชั่วโมง เคยตั้งใจปั๊มนมจะเก็บสต๊อก ปั๊มเสร็จปุ๊บน้องตื่นพอดีเข้าเต้า ไม่มีน้ำนม สรุปเอาน้ำนมที่ตั้งใจสต๊อกใส่ขวดให้น้องกิน (เวลาน้องเข้าเต้าดูดเสร็จ จับเรอ กว่าน้องจะหลับก็เป็นชั่วโมงแล้วพอจะปั๊มนมเก็บต่อ น้องก็ตื่นค่ะ-และเลี้ยงคนเดียวด้วยไม่มีใครช่วย)ไม่รู้จะทำไงดี ใกล้จะต้องไปทำงานแล้ว ยังไม่มีสต๊อกเลย

1 Trả lời

ถ้าน้ำนมพอน้องกินข้างเดียวแล้วอิ่มก็ปั๊มอีกข้างพร้อมน้องกินไปเลยค่ะ แรกๆจะลำบากหน่อย หลังๆพอรู้ท่าก็จะสบายแล้วค่ะ