คุณหมอบอกว่า น้องอาจไม่มีรูก้น

ตอนนี้ท้องได้ 37 สัปดาห์แล้ว และเพิ่งไปซาวน์ครั้งที่ 2 มาเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ค่ะ ทุกอย่างปกติดีหมด น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ดี แต่คุณหมอเจอจุดแปลกๆ ซึ่งคุณหมอก็ไม่แน่ใจว่ามันเกิดจากการที่เด็กไม่มีรูทวารหรือเปล่า แต่คุณหมอก็แนะนำล่วงหน้าแล้วนะคะว่า ถ้าน้องไม่มีรูทวารจริงๆ อาจต้องผ่าคลอดและส่งน้องไปทำศัลยกรรม แต่เราก็สงสัยค่ะว่า การที่น้องไม่มีรูทวารสาเหตุมันเกิดจากอะไร ? เพราะตอนซาวน์ครั้งแรกเดือน 4 ก็ไม่เจอปัญหาอะไรค่ะ ท่านไหนพอมีประสบการณ์ด้านนี้ไหมคะ ? ขอบคุณค่ะ 🙂

ยังไม่เคยได้ยินหมอแจ้งเรื่องนี้เลย

3y trước

อาจจะแล้วแต่กรณีค่ะ จากที่เราหาข้อมูลไว้ มีโอกาสเกิดขึ้นได้ 1 ใน 50 ค่ะ